Cyllid Cymru’n buddsoddi mewn bwyty Eidaleg ei naws

Diweddarwyd  


Tîm Porro
Mae dau gogydd sy’n rhedeg bwyty yn Llandaf wedi derbyn buddsoddiad chwe ffigur gan Cyllid Cymru er mwyn agor ail fwyty yn y brifddinas.

Fe agorodd tîm Porro eu bwyty cynta’ yn Llandaf yn 2015. Bydd bwyty Porro ar Heol Wellfield yn y Rhath yn agor heddiw, diolch i’r buddsoddiad gan Cyllid Cymru. A’r gobaith yw y bydd yn creu naw o swyddi llawn amser newydd sbon.

Mae’r cogyddion, Tom Furlong a Gwyn Myring, yn angerddol am weini bwyd lleol sydd wedi’i ysbrydoli gan yr Eidal.

“Rydyn ni’n defnyddio cynhwysion ffres, lleol o Gymru ym mhob un o’n prydau, ac mae hyn yn cadw ein milltiroedd bwyd yn isel a’r ansawdd yn uchel,” meddai Gwyn Myring sy’n gogydd ac yn gyd-berchennog Porro.

Erthyglau perthnasol

Sylwadau

Nid yw Golwg360 yn gyfrifol am y sylwadau isod nac o angenrheidrwydd yn cytuno â nhw.

Rheolau Cyfrannu | Nodi Camddefnydd

Rheolau Cyfrannu

Gofynnwn yn garedig i ddarllenwyr wneud defnydd doeth o’r gwasanaeth sylwadau – ni ddylid ymosod ar unigolion na chynnwys unrhyw sylwadau a all fod yn enllibus. Meddyliwch cyn teipio os gwelwch yn dda.

Er mwyn cael trafodaeth dda, gofynnwn i chi ddefnyddio eich enw go iawn a pheidio â chuddio y tu ôl i ffugenwau.

Gofynwn yn garedig i bawb ddarllen canllawiau Cyfrannu i elfennau rhyngweithiol Golwg360 yn ofalus cyn gadael sylwadau ar y gwasanaeth.

Iawn

Nodi Camddefnydd

Os ydych chi’n credu bod y neges yma’n torri rheolau’r wefan, cliciwch ar y faner nodi camddefnydd sy’n ymddangos wrth sgrolio dros unrhyw sylwad. Os bydd tri pherson yn anhapus, bydd y neges yn dod yn ôl at Golwg360 i’w ddilysu.

Iawn

Straeon poblogaidd